Đồng hồ Versace 86Q

Mẫu đồng hồ 86Q được hãng Versace tung ra năm 2016 khá nổi bật với mặt trắng, dây da trắng, logo hình đầu Medusa ở vị trí 12 giờ. Điểm nhấn đặc biệt chính là phần mặt kính trong suốt bao quanh thân đồng hồ và hàng trăm viên bi nhỏ, chuyển động theo cử động của cổ tay, nhìn rất sống động.

81CivFmWrNL._UL1500_

Nói thêm đôi chút về logo hình đầu Medusa của hãng Versace thế này:

Theo thần thoại Hy Lạp thì Medusa vốn là một nữ tu nhan sắc yêu kiều với mái tóc bồng bềnh quyến rũ, là cô em út trong 3 chị em nhà Gorgon. Mê đắm vẻ đẹp của Medusa, thần biển Poseidon đã cưỡng bức nàng ngay tại đền thờ nữ thần Athena. Vì tức giận, Athena hóa phép biến mái tóc bồng bềnh của Medusa thành những con rắn ngoe nguẩy đáng sợ, bất cứ ai trực tiếp nhìn vào mắt Medusa sẽ ngay lập tức hóa đá. Từ xa xưa Medusa đã là nguồn cảm hứng trong nghệ thuật, được tạc tượng, khắc hoạ tại nhiều nơi. Người Hy Lạp cổ đại tin rằng, đầu nữ thần tóc rắn Medusa sẽ mang lại điềm may, bảo vệ khỏi thế lực hắc ám. Theo đó, hình ảnh đầu nữ thần tóc rắn Medusa xuất hiện trên nhiều vật dụng, đồ tạo tác của người dân Hy Lạp như trên bùa hộ mạng để xua quỷ dữ, khiên chắn, áo giáp ngực, đồ khảm, các bức tượng

gm_00926501_1300Medusa Roman bust at the Vatican City

Gianni Versace (1946-1997), nhà thiết kế sáng lập hãng đã chọn hình ảnh đầu Medusa là biểu tượng của hãng từ năm 1993, với ý nghĩa là vẻ đẹp chết người của Medusa đã làm cho bất kỳ ai cũng sẽ mê đắm nàng, ngay khi nhìn vào mắt nàng sẽ hoá đá và không có đường quay trở lại. Và Gianni Versace hi vọng sản phẩm của Versace cũng sẽ có được tình yêu như vậy của mọi người. Thay vì sử dụng toàn bộ đầu rắn của Medusa, Gianni chỉ khắc họa nàng trên logo là một người phụ nữ với mái tóc bồng bềnh tỏa hào quang, đôi môi đầy đặn và tỷ lệ gương mặt hoàn hảo. Đôi mắt không có con ngươi của nàng sâu hun hút như ẩn chứa cả thế giới mê hoặc. Trong suy nghĩ của nhà thiết kế quá cố, đôi mắt của nữ quỷ Medusa là biểu tượng cho sự hấp dẫn đến chết người. Gương mặt lạnh lùng, tàn ác thể hiện sức mạnh của sự thống trị tuyệt đối, sức hấp dẫn khó cưỡng và vẻ quyến rũ điên đảo lòng người. Đó cũng là ba đặc tính cơ bản khi nhắc đến nữ quỷ tóc rắn. Hóa thân của Medusa trên biểu tượng của Versace nhằm thể hiện tầm nhìn như thế.

IMG_0943
Hình ảnh logo Versace – hình đầu Medusa trên mẫu đồng hồ 86Q

Mẫu 86Q sử dụng bộ máy ISA K62 khá đặc biệt với cơ chế bấm chỉnh giờ thông qua nút bấm chìm phía sau mặt máy mà không có núm vặn như các bộ máy thông thường khác.

IMG_0938

Cách chỉnh giờ đối với mẫu Versace 86 dùng bộ máy ISA K62

Đồng hồ đã sẵn sàng lên tay cùng với biểu tượng Medusa như là tấm khiên bảo vệ chủ nhân đồng thời làm mê đắm lòng người.

IMG_0941

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.